“Ngày mai, tôi biến mất, cậu sẽ hồi sinh” (tên gốc: Ashita, boku wa shinu, kimi wa ikikaeru) là tiểu thuyết đầu tay của tác giả Fujimaru, đã xuất sắc giành giải vàng (Golden prize) tại cuộc thi viết light novel lần thứ 19 của Dengeki Bunko.

“Ngày mai, tôi biến mất, cậu sẽ hồi sinh” là một câu chuyện tình lãng mạn được pha chế với những gia vị độc đáo, tạo nên cảm xúc thăng hoa và bất ngờ không giống với bất kỳ motif tiểu thuyết nào trước đấy. Người đọc có thể có được những phút giây thư giãn hài hước với những nội dung gần gũi, giản dị và tươi sáng nhưng cũng từ đấy mà những diễn biến éo le xảy ra ngay lập tức, khiến ta phải tự hỏi không biết liệu tác giả có đang đùa giỡn với mình không?

Cốt truyện liên tục được phát triển và mở rộng xuyên suốt 3 tập truyện, các nhân vật, các tình tiết luôn có hướng phát triển riêng và những diễn tiến mới, đưa độc giả tới bất ngờ này cho tới bất ngờ khác.

Câu chuyện bắt đầu  vào một ngày mưa. Sakamoto Akitsuki, một cậu trai trung học sinh ra với khuôn mặt và biểu cảm lạnh tanh của một trùm sỏ băng đảng khiến cho bạn bè sợ hãi xa lánh, đang trên đường trở về nhà thì bắt gặp tai nạn khiến cho nữ sinh trẻ tuổi xấu số mất mạng tại chỗ. Và rồi, một kẻ bí ẩn bỗng xuất hiện lập lờ trên bức tường hắt bóng buổi đêm, đưa lời thách thức.

“Ngươi có sẵn sàng đem một nửa sinh mệnh của mình để cứu lấy cô gái đó không?”

Tức giận bởi thái độ đùa cợt thách thức của kẻ lạ mặt trước sự vụ đớn đau, Akitsuki đáp lại lời thách thức bằng cách sẵn sàng chia sẻ một nửa sinh mệnh của mình cho cô gái mang tên Yumesaki Hikari kia. Nhưng cậu đâu ngờ, ‘một nửa sinh mệnh’ ở đây không phải là ‘một nửa tuổi thọ’, mà Akitsuki sẽ phải chia sẻ thân xác của mình cho linh hồn cô gái kia, cả hai linh hồn sẽ cùng tồn tại trong cơ thể của Akitsuki, cứ cách một ngày sẽ lại đổi chỗ cho nhau.

Vậy là cuộc sống hai linh hồn trong một thân thể, ngày qua ngày phải trao đổi nhật ký với nhau để chia sẻ thông tin và tránh bị phát hiện, đã chính thức bắt đầu! Nhân cách Hikari kia thường xuyên bày trò chơi khăm, hết lần này đến lần khác đem tới những câu chuyện dở khóc dở cười, mang đến cho cậu những người bạn bất ngờ, và làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống ảm đạm từ trước đến giờ của Akitsuki.

Câu chuyện tình cảm tuổi thanh xuân, mối tơ duyên được dệt nối thông qua nhật ký, giữa cậu trai đơn côi và cô gái hết thuốc chữa – vĩnh viễn không thể nào gặp mặt!

Trích dẫn:

Máu không ngừng tuôn chảy.

Ngày hôm đó, cô gái ấy đã chết trước mặt tôi.

Mưa quật xuống tới tấp, thân thể của cô ướt đẫm nước mưa, chuyển màu xám ngoét, và cuối cùng, đã không còn động đậy.

Một bi kịch nho nhỏ xảy ra ở rìa thế giới, chỉ có thể thu hút sự chú ý của những kẻ phát chán với cuộc sống bình thường.

Người qua đường tò mò, màn mưa đen thẫm, rồi bóng của xe cảnh sát lờ mờ phản chiếu trên chiếc xe cứu thương…

Tiếng còi hú chói tai át đi mọi tiếng ồn, khiến thế giới như biển sâu này rung chuyển dữ dội.

Và rồi màn mưa không ngớt ấy nhanh chóng cuốn trôi đi mọi thứ.

Những gì còn lại chỉ là máu của cô ấy ứ đọng trên mặt đất, quánh lại đặc sánh, không thể chảy đi đâu được.

Chứng kiến cảnh ấy, tôi không còn cách nào có thể quay về với cuộc sống bình thường của mình. Tôi cúi người nhặt cuốn sổ rơi dưới chân mình lên.

Cuốn sổ học sinh ướt đẫm nhàu nhĩ, bị nhuộm thành màu đỏ thẫm.

Tấm ảnh đã rách nát, không thể nhận ra khuôn mặt của người trong đó, chỉ có thể lờ mờ đọc được cái tên.

Yumesaki Hikari

Đó là tên gọi của cô gái đã không còn tồn tại trong thế giới này.

Một cái tên rực rỡ chói lọi, đáng ra phải có được tương lai và giấc mơ xán lạn.

Nhưng tương lai ấy đã trở thành vô vọng.

Câu chuyện của cô ấy đã kết thúc, vĩnh viễn không thể được tiếp tục nữa.

Bởi vì cô ấy…

“Dùng một nửa sinh mệnh của nhà ngươi…”