Anh Từng Hứa Sẽ Không Quên 

Tác phẩm “để đời” đến từ nhà văn viết về tuổi trẻ được yêu thích nhất xứ sở hoa anh đào Mizuho Hirayama đồng thời được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh dưới tên gọi Forget me not ? gây sốt toàn nước Nhật năm 2015 với sự tham gia của 2 ngôi sao điện ảnh đình đám Akari Hayami và Nijiro Murakami đã được xuất bản ở Việt Nam.

Một mối tình trong veo như nắng thu dịu nhẹ hứa hẹn sẽ làm dịu mát tâm hồn bạn.

Anh từng hứa sẽ không quên: Thật khó để yêu khi không còn ai nhớ về bạn.

“Anh sẽ không bao giờ quên em”, lời những người đang đắm chìm trong tình yêu thường nói với nhau. Sự thật thì không sớm thì muộn, một trong hai người sẽ quên mất người kia. Có rất nhiều người bạn gặp, từ thời mẫu giáo, cho đến anh chàng điển trai trong quán bar tối hôm qua, đều đã kịp quên mất bạn rồi. Nếu vô tình gặp nhau trên đường, có lẽ họ sẽ thấy khuôn mặt bạn trông thật quen, nhưng có lẽ sẽ chẳng nhớ nổi tên bạn. Đó là nếu bạn may mắn, còn đa số mọi người, sẽ chỉ đi  lướt qua nhau mà thôi.

Đó là tính huống đầy khó  xử và vô vọng của nữ chính trong cuốn tiểu thuyết dành cho tuổi thanh xuân đầy những mơ hồ của tác giả Mizuho Hirayama:  “Anh từng hứa sẽ không quên”. Học sinh năm ba trung học – Azusa Oribe  dễ thương, sôi nổi, tưởng như rất bình thường, nhưng lại trở thành nạn nhân của một lời nguyền bí ẩn, và khiến tất cả – kể cả bố của cô hay người bạn thân nhất – không thể nhớ được bất cứ điều gì về cô cả. Thế nhưng, dù bản thân bị lãng quên, Azusa đã không quên bất kì ai.

Azusa cứ sống lặp đi lặp lại từng ngày, giới thiệu bản thân mình với tất cả mọi người , cho đến khi, cô hoàn toàn từ bỏ hi vọng rằng sẽ có ai đó nhớ ra mình.

Và rồi xảy ra vụ tai nạn xe đạp với cậu bạn cùng trường đã thay đổi toàn bộ cuộc sống của cô. Cậu bạn Takashi Hayama – người duy nhất trên thế giới này có thể nhớ Asuza – cho dù chỉ là trong vài giờ. Anh chàng trở thành người để Azusa trút bầu tâm sự, trở thành người bảo vệ, rồi thành bạn trai  và lời hứa sẽ không bao giờ quên cô được chính chàng trai ấy kiên định thốt ra. Bạn đầu, Azusa không hề coi trọng lời nói của Takashi bởi những tổn thương đã phải chịu trước đó, nhưng dần dần, nhân vật chính của chúng ta nhận ra rằng, đây có lẽ là cơ hội duy nhất để mình được hạnh phúc.

Trí tưởng tượng phong phú  của tác giả liên hệ trực tiếp tới các nhân vật cũng như tình tiết trong truyện. Ở thời đại công nghệ bùng nổ, khi mà mọi người đều bị ảm ảnh với những điều xảy ra trên mạng xã hội. Thậm chí đã có người nói rằng “Nếu bạn không có tên trên internet, bạn không tồn tại”. Bản thân Azusa không hề có điện thoại hay email, chứ đừng nói đến tài khoản Facebook – có lẽ đây cũng là một phần lý do tại sao mọi người không thể nhớ được cô là ai .

Liệu Azusa có thể thay đổi được định mệnh của mình hay không ?

Liệu lời hứa của chàng trai năm ấy có trở thành vĩnh viễn ?

 

Hãy tìm đọc cuốn sách này để tìm thấy câu trả lời cho những tò mò trong lòng bạn nhé !