Nếu một ngày, bạn được quay ngược thời gian trở về quá khứ để sửa chữa sai lầm mà mình đã mắc phải cũng như nắm giữ được một phần tương lai. Bạn sẽ làm gì?
Làm lại những điều mình hối hận?
Thay đổi những điều bản thân mình chưa làm được trước kia?
Nỗ lực cho một tương lai tốt hơn?

Bạn sẽ nắm lấy cơ hội hay buông thả nó theo tự nhiên?
Còn Cố Nam Đình – Người thừa kế tập đoàn hàng không lớn nhất nhì Trung Quốc sau khi quay ngược thời gian trở lại quá khứ, với anh đó là điều may mắn cùng với ký ức 7 năm tiếp theo sau đó. Anh muốn từ cơ hội ông trời ban cho mình làm lại từ đầu để xoay chuyển bánh xe định mệnh một lần nữa. Những đau đớn, bất hạnh, mất mát mà mình đã từng phải trải qua, chứng kiến đã ngăn cách anh và người con gái mình yêu thương nhất. Chính anh, sự vô tâm vô phế, hời hợt của bản thân đã đánh mất cô, biến cả hai trở thành những kẻ xa lạ.

Lần này, anh muốn dùng tất cả những gì mình có để yêu thương cô ngay từ giây phút đầu tiên họ gặp mặt.
Dùng 7 năm quay lại quá khứ để yêu cô, chiều chuộng và che chở cho cô khỏi mọi nỗi đau không đáng có ở phía trước. Dùng hết kiếp này để yêu thương, đền bù cho những mất mát tổn thương ngày đó. Cô của hôm nay, trước mặt anh không phải là “ tạm” như ngày đó nữa. Mà là người anh muốn dung túng cả đời.
Đó là Trình Tiêu – người con gái độc lập, mạnh mẽ, tự chủ và quyết đoán với ước mơ trở thành phi công mạnh mẽ, quyết liệt nhất. Là người con gái xinh đẹp cũng là một cơ trưởng trong tương lai chẳng ai sánh bằng. Nhưng cũng chính vì sự thu hút cả về vẻ ngoài lẫn khả năng nên cô vô tình vướng vào những cuộc tình khiến bản thân mình trải nghiệm qua bao cảm xúc. Đau đớn – chia ly – bị phản bội – bị lừa gạt – gài bẫy… Nhưng chính vì những điều đó nên Trình Tiêu mới là một cô gái đặc biệt nhất trong bức tranh ngôn tình quá hào nhoáng hiện tại.
“ Thế giới rộng lớn như vậy, cơ hội gặp gỡ và yêu thương nhau còn ít hơn kỳ tích trong nhân gian.
Mà em lại đồng ý ở bên anh, đối với anh, đó là món quà to lớn nhất. Anh không chỉ yêu em bằng những lời nói sáo rỗng, anh nguyện sẽ cùng em đi hết quãng đời còn lại.”
Cô có thể xinh đẹp giống họ nhưng Trình Tiêu lại rất khác họ bởi một cái tôi, sự cá tính, bất chấp có phần ngang ngược của mình. Nhưng cũng vì Trình Tiêu là như thế nên mới khiến Cố Nam Đình yêu thương đến trọn vẹn con tim mình.

“Đợi đến khi bạn cảm nhận được nỗi cô đơn và sự sợ hãi, bạn sẽ phát hiện ra, những người xứng đáng được yêu mến không nhiều. Mà trong số ít những người đó, luôn có một người khiến bạn sẵn sàng dốc hết toàn bộ sức lực. Cho dù cô ấy gây cho bạn biết bao phiền muộn.
Cố Nam Đình cúi đầu, khẽ hôn lên trán cô, “Bởi vì, người trước mặt là người trong tim.”

Lịch sử lại một lần nữa lặp lại với cả hai khi dòng thời gian dịch chuyển. Cho họ cơ hội nhưng cũng có thêm những niềm đau. Cố Nam Đình tận mắt chứng kiến những bi kịch đang diễn ra trước mắt mình vào khoảng thời gian đó nhưng chẳng thể nào thay đổi. Những mất mát, tiếc nuối, những nổi đau khiến cho người đàn ông lý trí, mạnh mẽ như anh có phần chẳng thể nào chịu nổi. Tưởng chừng quá khứ 7 năm trước là lợi thế nhưng thực ra lại gần như là nổi đau đớn khi chẳng thể thay đổi. Mọi bi kịch trước mắt này đều liên quan đến anh. Anh phải làm sao đây? Phải chăng, quay trở lại quá khứ là hình phạt hà khắc nhất ông trời dành cho anh sau những lỗi lầm trước đó? Muốn anh chứng kiến tất cả, mất đi từng chút một hay sao?

Chắc có lẽ, đọc đến đây nhiều bạn nghĩ rằng truyện này thực sự rất cẩu huyết, ngược lên ngược xuống đúng không ạ? Nhưng yên tâm rằng mọi thứ đều không như bạn nghĩ đâu. Cũng như câu chuyện này, sẽ đưa ra đến hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Có những nuối tiếc thật nhưng cũng có niềm vui khiến ta thỏa ước nguyện.

Cách hành văn của Mộc Thanh Vũ nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu lắng và cảm động. Khiến bạn nhoẻn miệng cường cũng khiến bạn khóc đến mờ ảo. Đây thực sự là một câu chuyện nam chính chuyên sủng nữ chính nhưng lại khiến ta đau lòng đồng cảm. Là một tấm gương phản chiếu tâm hồn, gia đình và tình yêu của chúng ta. Một câu chuyện đáng để đọc và nghiền ngẫm như cách số phận an bài cho từng người chúng ta vậy. Sướng khổ, chính là tại bản thân mình.
“ Đây là khoảng thời gian tốt nhất, vì tình yêu, cả hai đều phải cố gắng hết sức.
Đây là tình yêu đẹp nhất, mới lần đầu gặp nhau mà tưởng chừng đã quen biết nhau từ rất lâu rồi.
Mặc cho thế giới rộng lớn bao nhiêu, thời gian đằng đẵng như thế nào, dù phải xa nhau cũng muốn bất chấp tất cả để gặp lại, bước qua một phen lo sợ, khai quật bí mật của thời gian, dắt tay em cùng đón tuổi già. Dùng thời gian để nói với em rằng, trên thế gian này quá nhiều huyền thoại, duy chỉ một mình em đã khiến anh không thể từ bỏ.”
Mây bay qua trời, em qua tim tôi – Cuốn sách muốn nói với bạn rằng: Khi đã nghìn trùng xa cách, không thể gặp lại, ai sai ai đúng đâu còn quan trọng. Dù sao, thời gian luôn là câu trả lời tốt nhất, cuối cùng nó sẽ chứng minh, người có duyên với nhau sẽ đến được với nhau.