Đây là tập thứ ba trong bộ truyện về câu lạc bộ Cổ Điển, hay còn được biết đến rộng rãi với cái tên Hyouka (Kem Đá). Nhờ chiếm được sự mến mộ của đông đảo độc giả Nhật Bản yêu mến, bộ truyện đã được chuyển thể thành manga, anime vào năm 2012, và cả live-action vào năm 2017. Trong tập 1 (Kem Đá) và tập 2 (Thằng Khờ), bộ tứ của câu lạc bộ Cổ Điển đã tìm ra bí ẩn về tập san của trường Kamiyama và tìm ra hung thủ giết người trong bộ phim đang quay dở của lớp 11F. Và trong tập 3 này, họ sẽ lại vô tình khám phá ra một bí ẩn nằm sâu dưới muôn sắc cờ hoa của lễ hội trường.
Nhân dịp lễ hội trường, theo đúng truyền thống câu lạc bộ Cổ Điển sẽ cho ra mắt một cuốn tập san tên Kem Đá, bao gồm những bài viết tâm huyết cùng tranh minh họa lung linh của các thành viên. Nhưng cuối cùng họ đã gặp một sự cố nho nhỏ, hậu quả là số lượng bản in tập san bị đội lên gấp khoảng bảy lần. Trong lúc tình hình đang rối như tơ vò, một tên trộm bí ẩn đột nhiên xuất hiện, và nhóm bạn quyết định không bỏ lỡ cơ hội tóm gọn tên này nhằm giúp quảng cáo cho câu lạc bộ và bán hết số tập san mà họ đã lỡ in lố. Lần này Hotaro đã làm một điều tưởng như trái với phương châm sống của mình: chủ động đi tìm thủ phạm đứng sau những vụ trộm trong lễ hội trường. Mục đích của tên trộm này là gì? Hắn chỉ bày trò nghịch ngợm một cách đơn thuần, hay còn điều gì ẩn sau tất cả?
Không có những tình huống gay cấn đến nghẹt thở hay những pha đấu trí xoắn não, nhưng Trình tự Kudryavka đem đến cho độc giả cái nhìn mới về thế giới nội tâm và triết lý sống của các nhân vật, cùng với đó là những ẩn ức về tình bạn nằm sâu bên trong trái tim những cô cậu học trò.